Cấu tạo cơ bản của giàn giáo khung

Giàn giáo khung được thiết kế với cấu tạo đơn giản, muốn thi công và lắp đặt chính xác bạn cần nắm chắc cấu tạo giàn giáo khung. Đây cũng là cách giúp chủ thầu biết được thiết bị này có an toàn hay không. Từ đó, hướng tới những giải pháp thông minh, tiết kiệm trong nhiều hạng mục công trình.

Hơn thế nữa, bạn còn hiểu hơn về hệ giàn giáo truyền thống đang được sử dụng trong nhiều công trình. Đồng thời bạn còn tự mình trả lời được sức chịu tải, trọng lượng, kích thước của thiết bị này. Hãy đọc ngay bài viết để nắm bắt hết những thông tin hữu ích kể trên.

giàn giáo khung

Không thể phủ nhận vai trò của giàn giáo khung trong thi công xây dựng hiện nay. Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo giàn giáo khung để am hiểu sâu sắc hơn về thiết bị này.  

Cấu tạo giàn giáo khung gồm những phần nào?

Tìm hiểu cấu tạo giàn giáo khung cũng là lúc bạn đang tiếp cận hệ thống nâng đỡ an toàn cho công trình. Mặc dù có nhiều loại giàn giáo ra đời nhưng chúng vẫn được sử dụng trong nhiều hạng mục, với những bộ phận chi tiết như sau:

#Khung giàn giáo

Trong hệ giàn giáo hoàn chỉnh không thể thiếu đi khung giàn giáo. Bộ phận này được ví như khung xương kết nối giữa các bộ phận với nhau tạo nên sự vững chắc. Khi mua giàn giáo bạn cần lưu ý tới mối hàn, độ dày ống thép, các điểm nối,… 

Kích thước giàn giáo khung đa dạng, có thể linh hoạt sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Trong đó những thông số cụ thể như: 1700mm x 1250mm, 1530mm x 1250mm, 1200mm x 1250mm, 900mm x 1250mm,…

khung giàn giáo

#Giằng chéo

Bộ phận cố định tạo độ an toàn cho khung giàn giáo, chống gãy chính là giằng chéo. Theo đó, hệ thống giàn giáo hoàn chỉnh không thể thiếu đi thiết bị này. Tùy vào kích thước khung giàn giáo sẽ sử dụng loại giằng chéo phù hợp:

  • Khung giàn giáo 1700mm, 1530mm sử dụng giằng chéo 1960mm.
  • Khung giàn giáo 1200mm, 900mm sử dụng giằng chéo 1710mm.

thanh giằng chéo

Một bộ giáo khung cơ bản luôn có ít nhất 2 khung và 2 giằng chéo đi kèm. Khi làm việc trên cao cần phải ghép các bộ giàn giáo lại với nhau thông qua đầu nối. 

#Các phụ kiện khác đi kèm

Ngoài hai bộ phận chính là khung giàn giáo và giằng chéo cần có thêm những phụ kiện đi kèm. Không chỉ giàn giáo khung sử dụng mà giàn giáo nêm và giàn giáo ringlock cũng cần lắp đặt, cụ thể:

  • Mâm giàn giáo: có chức năng giúp người thợ đứng trên đó thi công hoặc đặt các vật liệu.
  • Kích tăng: gồm kích bằng và kích U để điều chỉnh độ cao bên dưới và bên trên hệ giàn giáo.
  • Cùm xoay: dùng để nối những ống thép lại với nhau, quyết định sức chịu tải của giàn giáo khung.
  • Cầu thang: giúp công nhân di chuyển lên xuống thuận tiên và an toàn.
  • Bánh xe: giúp việc di chuyển giàn giáo nhanh chóng, dễ dàng.
  • Chân giàn giáo: tạo độ chắc chắn, quyết định khả năng chịu lực của giàn giáo.

Kinh nghiệm lựa chọn giàn giáo khung hiệu quả, chính xác, tiết kiệm!

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giàn giáo khung trên thị trường nhưng chất lượng không giống nhau. Mỗi đơn vị kinh doanh chất lượng sản phẩm sẽ khác nhau. Chính vì thế, bạn cần nằm lòng những kinh nghiệm sau đây để lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng:

Dành thời gian tìm hiểu sản phẩm

Giàn giáo khung chất lượng cao thường được sản xuất bằng thép hình ống phi 42. Đồng thời, trọng lượng giàn giáo khung 1.7m cơ bản là 12.5kg. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hợp tác.

Ngoài ra, yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng giàn giáo là các mối hàn phải chắc chắn và đạt thẩm mỹ cao. Nếu mối hàn không đảm bảo thì giàn giáo sẽ mau xuống cấp và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Giàn giáo trước khi sử dụng phải trải qua quá trình kiểm tra và kiểm định kỹ lưỡng để đạt chất lượng cao nhất.

giàn giáo khung

Nên chọn loại giàn giáo mới

Đối với các công trình lớn, công trình quy mô thì không nên lựa chọn các loại giàn giáo cũ để sử dụng. Bởi trong quá trình thi công, lắp dựng thiết bị có thể bị móp, méo, hỏng hóc. Cho nên, để tính toán về lâu dài bạn nên sở hữu giàn giáo khung mạ kẽm, đồng loạt.

Giàn giáo mới đảm bảo về chất lượng cao nhất cũng như tính thẩm mỹ toàn vẹn cho công trình, nâng tầm giá trị của nhà thầu xây dựng.

Đến tận nơi

Để có cái nhìn khách quan cũng như tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất bạn nên đến tận nơi sản xuất. Bên cạnh đó, bạn còn biết được giá bán giàn giáo khung xây dựng hợp lý là bao nhiêu. Điều này chắc chắn sẽ mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc tiết kiệm nguồn vốn đầu tư.

Việc đến tận nơi sản xuất sẽ giúp Khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về đơn vị cung cấp. Từ đó, đi đến lựa chọn đúng đắn và sáng suốt trong việc hợp tác với nhà cung cấp uy tín nhất.

cung cấp giàn giáo khung

Chọn đơn vị cung cấp lớn

Chọn đơn vị cung cấp uy tín cũng là cách hay để bạn mua được giàn giáo chất lượng cao. Trong đó, điển hình như công ty Phuc Nguyen Scaffolding làm việc với uy tín cao nhất với mọi Khách hàng. Với phương châm: “Chất lượng trên hết – Khách hàng trên hết” những năm gần đây công ty đã dành trọn niềm tin của đại đa số Khách hàng trên toàn quốc. Điều này đã giúp chúng tôi có nhiều động lực hơn để phấn đấu mang lại những giá trị sản phẩm tốt nhất cho mọi công trình.

Hơn thế nữa, chúng tôi còn cung cấp sản phẩm chất lượng cùng mức giá cạnh tranh. Rất nhiều đối tác, khách hàng đã dành sự tín nhiệm cho công ty vì những điều đó. Tin rằng quý khách cũng sẽ hài lòng như phần lớn đối tác đã cảm thấy vậy.