Cốp pha định hình là gì

Cốp pha định hình chính là các khuôn thép có hình chữ nhật, hình tròn hay hình vuông ghép lại với nhau tạo thành bộ khung hoàn chỉnh để hỗ trợ công tác thi công đổ bê tông. Tất cả những công trình xây dựng đều phải dùng đến thiết bị này. Theo đó, chúng có vai trò quan trọng trong việc thi công các cột bê tông, vách, dầm.

Hơn thế, nhiều chủ đầu tư đã xem đây như một phương pháp để rút ngắn thời gian thi công. Đặc biệt, chất lượng công trình vẫn được đảm bảo, ứng dụng trong nhiều hàng mục khác nhau. Đồng thời, cốp pha định hình chống chịu lực tốt khó bị phá hủy và tái sử dụng nhiều lần.

tìm hiểu về cốp pha định hình

Cùng tìm chi tiết về cốp pha định hình là gì và sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Sử dụng cốp pha định hình đúng cách !

Việc sử dụng cốp pha định hình đúng kỹ thuật giúp bạn sẽ có được bề mặt bê tông hoàn thiện và đạt thẩm mỹ cao nhất. Từ đó, tránh xa tình trạng rỗ cũng như lồi lõm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Tuy nhiên, để sử dụng cho đúng nhà thầu cần bám sát những bước sau đây:

Dành thời gian tìm hiểu và hợp tác với đơn vị uy tín!

Nếu chưa biết cốp pha định hình là gì bạn nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về phụ kiện quan trọng này. Qua đó, bạn mới biết thiết bị này có công dụng như thế nào, ưu, nhược điểm ra sao. Đồng thời, bạn dễ dàng ứng dụng trong từng hạng mục công trình cụ thể.

Ngoài ra, bạn cần tìm đến đơn vị cung cấp cốp pha uy tín. Theo đó, chất lượng sản phẩm phải đảm bảo vững chắc, đầy đủ phụ kiện lắp ráp dễ dàng. Hơn thế nữa, chính sách báo giá cốp pha định hình rõ ràng, chế độ vận chuyển và bảo hành chặt chẽ.

Kiểm soát đầy đủ phụ kiện

Chưa hết, khi đã tiến hành mua bạn cần kiểm soát đầy đủ phụ kiện cốp pha định hình. Bởi chỉ cần thiếu đi một dụng cụ nhỏ hệ thống sẽ không thể lắp ráp hoàn thiện. Cụ thể như:

  • Thanh V góc: Ghép các tấm cốp pha lại với nhau.
  • Jun kẹp: Dùng để khóa chặt các thanh cốp pha và V góc lại với nhau. Từ đó, một khuôn hộp chắc chắn được hình thành đảm bảo quá trình đổ bê tông thuận lợi.
  • Gông cột: Để gông cột không thể thiếu đi phụ kiện ty ren tán chuồn.

tìm hiểu về cốp pha định hình

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Cốp pha cột >> Xem chi tiết

Lắp dựng đúng kỹ thuật

Đặc biệt muốn sử dụng cốp pha cột định hình đúng cách cần lắp dựng theo từng bước cụ thể. Công nhân thực hiện phải là người có kinh nghiệm, hiểu biết và chịu sự giám sát của bộ phận kỹ thuật. Cụ thể như sau:

  • Xác định tim dọc và tim ngang của cột rồi tiến hành vạch mặt cắt của cột lên mặ nền, sàn.
  • Ghim khung, cố định chân cột để làm cữ dựng ván khuôn.
  • Kiểm tra độ thẳng đứng và tim của cột bằng dây.
  • Nên dựng trước một mặt hoặc dựng hộp ván khuôn 03 mặt đối với cột có kích thước lớn. Sau khi lắp xong cốt thép tiến hành dựng mặt ván khuôn còn lại.
  • Sử dụng ty ren tán chuồn để gông chặt các mảng ván lại với nhau.

thi công cốp pha

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về thi công lắp dựng cốp pha cũng như thời gian tháo dỡ cốp pha bạn cần được tư vấn bởi những đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Nên thuê hay mua cốp pha định hình?

Bạn đang băn khoăn cho việc nên thuê hay mua cốp pha định hình giá rẻ. Với kinh nghiệm cũng như kiến thức trong xây dựng các chuyên gia đã đưa ra những gợi ý. Bạn có thể tham khảo và sớm áp dụng vào thực tế.

Nên thuê cốp pha

Nếu thời gian sử dụng ngắn nên thuê cốp pha sẽ là phương án tối ưu. Bởi nhà thầu không phải tốn công sức cho việc lưu trữ và bảo quản thiết bị. Đồng thời, chi phí thanh toán cũng không quá cao.

Hơn thế nữa, đối với chủ thầu có nguồn vốn đầu tư eo hẹp nên thuê cốp pha hơn cả. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến yếu tố an toàn vì sau một lần sử dụng thiết bị có thể hỏng hóc. Tốt hơn hết, bạn hãy trực tiếp kiểm tra hoặc nhờ đến người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

cốp pha định hình

Nên mua cốp pha

Bên cạnh đó, mua cốp pha được xem là phương án lâu dài nhưng đòi hỏi chi phí lớn. Bằng cách này bạn không phải trả tiền nhiều lần cho một mặt hàng và dùng lâu dài. Đồng thời, bạn dễ dàng sử dụng bất cứ khi nào có nhu cầu.

Hơn hết, bạn muốn mua cốp pha định hình hãy kết nối với Phuc Nguyen Scaffolding. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị cung cấp cốp pha xây dựng uy tín nhất hiện nay. Đội ngũ chuyên viên sẽ tư vấn và giúp bạn có được phương án tốt nhất.

cung cấp cốp pha định hình

Mọi thông tin chi tiết các vấn đề về cốp pha xây dựng, quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất. Từ đó, giúp bạn yên tâm hơn về giá bán cốp pha cạnh tranh hiện nay và kỹ thuật thi công cốp pha hiệu quả.