Cốp pha sàn

Cốp pha sàn là một trong những thiết bị chuyên dùng trong ngành xây dựng hiện nay. Phụ kiện này dùng làm khuôn đúc bê tông phục vụ các hạng mục đổ bê tông sàn. Nhờ đó, tiến độ được đảm bảo cũng như chất lượng công trình thêm phần chắc chắn.

Với nguyên tắc giằng đỡ theo cấu trúc âm dương giúp cốp pha sàn thêm chắc chắn. Thiết bị này thường được liên kết với hệ chống đỡ của cốp pha, hệ dầm, xà gồ. Điều đó sử dụng, hỗ trợ đắc lực cho việc đổ bê tông sàn.

cốp pha sàn

Cốp pha sàn với cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ nhanh chóng. Hỗ trợ đắc lực cho công tác thi công.

Cấu tạo của cốp pha sàn gồm những gì?

Có thể thấy trong bất cứ công trình nào cũng phải trải qua công đoạn đổ bê tông. Công đoạn đổ sàn được xem là rất quan trọng, chính vì thế việc sử dụng cốp pha sàn để phục vụ cho công tác thi công là điều liên tục và cần thiết.

Cốp pha sàn là phụ kiện chính để làm công việc này, việc đổ bê tông sàn cần sử dụng nhiều tấm cốp pha ghép nối lại với nhau tạo thành khuôn hoàn chỉnh.

Phụ kiện phải cấu tạo gồm các bộ như:

  • Thanh la giằng có độ dày 2.5ly.
  • Chốt con sâu.
  • Góc V.
  • Chiều dài: 600mm, 900mm, 1200mm, 1500mm, 1800mm.
  • Chiều rộng: 200mm, 250mm, 300mm, 350mm, 400mm, 450mm, 500mm.
  • Độ dày: 2mm.
  • Cốp pha dầm sàn được làm từ vật liệu như: sắt, thép, tole.

cốp pha sàn

Tùy theo kích thước của mỗi sàn mà sử dụng kích thước cốp pha sàn sao cho hợp lý.

Xem thêm: VÁN ÉP CỐP PHA PHỦ PHIM

 

Cách đóng và thời gian tháo dỡ cốp pha sàn như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách đóng bạn cần biết cốp pha sàn là gì. Đây được hiểu là một dạng khuôn đúc bê tông làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Chúng có nghĩa trong tiếng Pháp “Coffrage”, trong tiếng Anh mang nghĩa “Frorm – work”.

Cách đóng cốp pha sàn cần phải đảm bảo cốp pha có xương đỡ ở dưới chắc chắn. Bởi thiết bị này khi hoạt động phải chịu lực lớn khi bê tông đang còn ướt. Hơn hết cần lắp đặt các thanh la giằng chéo ở giữa tấm cốp pha sàn để tăng độ cứng.

cách đóng cốp pha sàn

Bên cạnh đó, giữa những góc cạnh cốp pha cần gắn thêm các gân trợ lực. Việc làm này  giúp cho quá trình tháo dỡ ít không bị biến dạng dù tác động lực mạnh. Qua đó còn thấy rõ công trình thẩm mỹ, chắc chắn và tiện lợi hơn.

Thời gian tháo dỡ cốp pha sàn khi bê tông đạt được cường độ từ 50N/cm2 trở lên. Khi thực hiện cần có thao tác từ từ tránh vội vàng gây ra hiệu ứng đột ngột. Từ đó, làm nguy hại trạng thái bê tông sau khi thi công, ảnh hưởng đến quá trình xây dựng.

Quy định tháo cốp pha sàn phải thực hiện đúng trình tự, xác định theo tiêu chuẩn bê tông. Tùy vào kết cấu và đặc trưng của tải trọng bê tông bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp. Cụ thể như sau:

  • Kết cấu bê tông có dầm khẩu độ <2m, cường độ tối thiểu của bê tông tươi cần đạt 50%, thời gian tháo dỡ là 7 ngày.
  • Kết cấu bê tông có dầm khẩu độ 2m – 8, cường độ tối thiểu của bê tông tươi cần đạt 70%, thời gian tháo dỡ là 10 ngày.
  • Kết cấu bê tông có dầm khẩu độ >8m, cường độ tối thiểu của bê tông tươi cần đạt 90%, thời gian tháo dỡ là 23 ngày.

thời gian tháo dỡ cốp pha sàn

Ngoài ra, người ta còn sử dụng cốp pha sàn ô cờ để tiết kiệm bê tông dầm sàn 20%. Bên cạnh đó, hệ ván khuôn này cũng giảm 20% khối lượng cốt thép dầm sàn. Thi công ván khuôn sàn ô cờ đơn vị xây dựng có thể tạo ra hệ trần đẹp mà không cần lớp trát.

Việc thi công cốp pha cần đảm bảo theo trình tự và thời gian tháo dỡ cần tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định.

Phuc Nguyen Scaffolding chuyên cung cấp các loại cốp pha sàn giá tốt!

Quý khách đang muốn tìm hiểu về thiết bị cốp pha sàn hãy đến với Phuc Nguyen Scaffolding. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp uy tín các sản phẩm về thiết bị xây dựng cho nhiều công trình. kết hợp với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và tinh thần nhiệt huyết với công việc.

Sản phẩm cốp pha do công ty chúng tôi sản xuất bám sát theo quy tắc âm dương, hệ đỡ giằng chắc chắn. Các thanh la giằng giao nhau tạo nên phần giằng đỡ, ở dưới là la giằng chéo. Từ đó đảm bảo độ cứng cao, tránh hiện tượng biến dạng, các góc có gân trợ lực.

cung cấp cốp pha sàn

Hơn hết, cốp pha do Phuc Nguyen Scaffolding cung cấp luôn đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật trong xây dựng. Điển hình như sản phẩm đúng kích thước, chắc chắn, thi công lắp đặt dễ dàng, tháo dỡ nhanh chóng. Đồng thời, khách hàng còn thấy được sự bền bỉ của thiết bị thông qua nhiều lần sử dụng.

Chúng tôi còn nhận vận chuyển tận nơi đến công trình của bạn trên toàn quốc. Sản phẩm trước khi xuất kho đều được kiểm định chất lượng chặt chẽ. Bởi thế, bạn không phải lo lắng về chất lượng, độ chắc chắn cũng như đảm bảo an toàn hay chưa.

Do đó, quý khách hãy liên hệ với Phuc Nguyên Scaffolding để nhận báo giá chi tiết. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cùng đơn giá cốp pha sàn cạnh tranh. Hi vọng với những gì chúng tôi mang lại sẽ khiến tất cả khách hàng hài lòng.

 

PHUC NGUYEN SCAFFOLDING

Văn phòng: 16/31 Đường số 14, P.5, Q.Gò Vấp, TPHCM
Nhà máy: 234 Hà Duy Phiên, X.Bình Mỹ, H.Củ Chi, TPHCM
Email: phucnguyenscaffolding@gmail.com
Hotline: 086 752 3123

0971115939