Cốp pha xây dựng

Cốp pha xây dựng còn gọi là khuôn đúc bê tông bắt nguồn từ tiếng Pháp – Coffrage. Thiết bị này dùng để tạo nên kết cấu bê tông và bê tông cốt thép. Trong nhiều tài liệu chuyên môn nó được biết đến là hệ ván khuôn trong xây dựng.

Hệ ván khuôn bao gồm cả thành phần chịu lực lẫn ván khuôn. Bất cứ công trình nào cũng không thể bỏ qua thiết bị này khi thi công xây dựng sàn hay cột. Điều đó đủ để thấy tầm quan trọng đặc biệt của chúng dù ở bất cứ thời đại nào.

cốp pha xây dựng

Tuy nhiên, khi thi công xây dựng cột hoặc sàn có nhiều cách khác nhau. Tùy theo tính chất công trình mà người ta có thể sử dụng cốp pha hoặc ván ép để thực hiện điều này.

Nhận định chung về cốp pha xây dựng là gì?

Cốp pha xây dựng đã trở thành thiết dựng vô cùng cần thiết và quan trọng khi xây dựng. Bởi chúng có tác dụng tạo khuôn đúc bê tông tại công trình với nhiều chất liệu và đặc tính khác nhau. Tuy nhiên, thiết bị này luôn luôn có 3 chức năng chính như sau:

  • Chống lực đẩy của bê tông ướt.
  • Đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế cấu kiện bê tông.
  • Quyết định nên chất lượng bề mặt bê tông.

Trên thị trường có nhiều loại cốp pha khác nhau, cốp pha có thể được làm từ sắt thép, nhôm,… Chất lượng cốp pha quyết định đến chất lượng của khối bê tông. Vì thế, Khách hàng không nên thấy cốp pha xây dựng giá rẻ mà vội vàng mua hàng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình và ảnh hưởng đến thời gian thi công. Đồng thời, chi phí đầu tư và chất lượng công trình cũng phụ thuộc vào thiết bị này. Do vậy, để đảm bảo về mặt kết cấu của bê tông nhà thầu cần đặc biệt chú trọng.

cốp pha xây dựng

Có thể thấy, kinh phí đầu tư cốp pha cho một số bộ phận công trình rất cao. Thậm chí còn chênh lệch đáng kể so với số tiền mua bê tông và sắt thép. Tuy nhiên, chỉ khi bê tông chất lượng mới tạo nên hạng mục chắc chắn và bền bỉ.

Việc lựa chọn loại cốp pha hợp lý để thi công là vấn đề cũng khá quan trọng, nếu cốp pha không đảm bảo chất lượng khi thi công sẽ bị cong vênh làm cho khối bê tông không đồng đều, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình.   

Cốp pha xây dựng phổ được sử dụng phổ biến hiện nay gồm những loại nào?

Nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ biết được các loại cốp pha xây dựng rất đa dạng. Tùy vào cấu tạo người ta chia ra làm 4 công cụ cũng như thiết bị sau đây:

  1. Cốp pha thép định hình

Những khung thép định hình được sau quá trình gia công cơ khí sẽ trở thành cốp pha thép định hình. Đó có thể là thép hộp, thép U và căng bề mặt tạo tấm thép mỏng. Tùy vào chiều dày lớp tôn mặt và mật độ xương chịu lực giá thành chế tạo khác nhau.

cốp pha thép định hình

  1. Cốp pha gỗ tự nhiên

Đây là loại cốp pha được ghép từ những thanh gỗ tự nhiên xẻ theo độ dày phù hợp. Các thanh gỗ tạo thành mặt phẳng phục vụ đổ bê tông vào khối. Nguyên liệu này dễ tìm, cách thức thi công đơn giản nên rất được ưa chuộng.

  1. Cốp pha gỗ công nghiệp

Đây là thiết bị có bề mặt phẳng và chống dính tốt nhờ lớp phim cứng và bóng. Nguyên liệu sản xuất từ gỗ tự nhiên nhưng trải qua quá trình chế biến, xử lý. Nhờ đó, tính chất cơ lý và hóa học đồng đều tạo ra tấm cốp pha chất lượng, bền bỉ.

cốp pha gỗ

  1. Cốp pha nhựa tổng hợp

Ngày càng nhiều chủ đầu tư chọn mua cốp pha xây dựng nhựa tổng hợp. Bởi thiết bị này mang độ chính xác cao, đa dạng về hình dạng đáp ứng mọi quy mô. Chúng có trọng lượng nhẹ, tái sử dụng nhiều lần, thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn và tính định hình ổn định thì nên lựa chọn cốp pha sắt thép với những công trình kiên cố và quy mô lớn.

Xem chi tiết:

Phuc Nguyen Scaffolding chuyên cung cấp, tư vấn mua cốp pha xây dựng giá rẻ!

Bạn đang quan tâm đến các loại cốp pha xây dựng hãy đến với Phuc Nguyen Scaffolding. Chúng tôi hiện là một trong những nơi chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị phục vụ cho nhu cầu thi công xây dựng. Bằng kiến thức, vốn kinh nghiệm công ty chúng tôi tự tin mang lại những sản phẩm tốt cả về giá và chất lượng cho thị trường.

cung cấp cốp pha

Do vậy, quý khách hàng có thể yên tâm cũng như đặt niềm tin tại công ty. Trước khi giao hàng đến tay đối tác chúng tôi luôn kiểm định chất lượng chặt chẽ. Đồng thời, bạn còn được tư vấn, chăm sóc chu đáo cho chính hạng mục của mình.

Một lần nữa, chúng tôi tự hào mang đến quý vị giá bán cốp pha xây dựng tốt nhất cho thị trường. Bởi công ty trực tiếp sản xuất và cung cấp tận tay khách hàng khắp mọi nơi. Chính điều này đã khẳng định uy tín, sự khác biệt của Phuc Nguyen Scaffolding.

Tin rằng, lựa chọn cốp pha xây dựng tại công ty bạn sẽ sớm hoàn thành hạng mục xây dựng. Từ đó, bạn còn nâng cao uy tín cá nhân, tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả. Đừng chần chừ liên hệ với chúng tôi để nhận thêm nhiều lợi ích khác nữa.