Giàn giáo đĩa ringlock là gì?

Nhiều năm trở lại đây giàn giáo đĩa liên tục nhắc đến và được đánh giá cao. Bởi hệ thống này có cấu trúc tương đối khác với những hệ thống giàn giáo khác với độ an toàn cao. Những tiêu chí kể trên rất thích hợp cho việc chống sàn thi công, thao tác, bao che,…

Hơn thế nữa, quá trình thi công luôn đòi hỏi tính ổn định, sức chịu tải tốt. Trong khi đó, giàn giáo đĩa ringlock hoàn toàn đáp ứng tốt điều này. Chính vì thế, ngày càng có nhiều nhà thầu lựa chọn thiết bị này để phục vụ cho công tác thi công.

hệ giàn giáo đĩa ringlock
Hệ giàn giáo đĩa ringlock

Để có cái nhìn chính xác hơn về hệ thống giàn giáo này thì cần tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo và kích thước giàn giáo đĩa rao sao. Ngoài ra có những phụ kiện đi kèm nào.  

Tìm hiểu về giàn giáo đĩa?

Trên thực tế, giàn giáo đĩa có cấu tạo gần như giống với hệ giàn giáo nêm nhưng cải tiến ở một số điểm. Cụ thể như khả năng chịu tải lớn, các liên kết chắc chắn theo dạng mâm đĩa. Khi đưa hệ thống này vào sử dụng người ta đã thấy rõ hiệu quả thi công như không bị dịch chuyển, rung lắc.

Hơn thế nữa, đây còn được biết đến là hệ giàn giáo chống sàn an toàn và chính xác cao. Qua đó, chắc chắn bạn đã trả lời câu hỏi giàn giáo đĩa là gì rồi đúng không? Đồng thời, hệ thống này có nhiều tên gọi khác như giàn giáo ringlock, giàn giáo thông minh.

Cấu tạo giàn giáo đĩa

Xét về cấu tạo giáo đĩa gồm các bộ phận chính như: cây chống đứng liên kết bởi các thanh giằng ngang, chống đà, kích tăng đầu và kích tăng U. Mỗi bộ phận này không thể tách rời cũng như thiếu sót đi bất kỳ thứ gì. Có vậy mới tạo nên một hệ thống hoàn chính, chắc chắn, hoạt động ổn định.

Điểm đặc biệt nằm ở chỗ mâm đĩa để liên kết các thanh giằng lại với nhau tạo sự ổn định cho hệ thống giàn giáo. 

cấu tạo giàn giáo đĩa

Kích thước giàn giáo đĩa

Kích thước giàn giáo đĩa đa dạng đáp ứng tốt nhu cầu thi công. Tùy vào quy mô công trình lớn hay nhỏ bạn có thể lựa chọn như sau:

  • Thanh chống D49: 1000mm, 1500mm, 2000mm, 2500mm (hoa thị có dày 8mm)
  • Thanh giằng D49: 450mm, 950mm, 1150mm, 1450mm (bát nêm giằng có dày 10mm)
  • Chống đà giữa D49: 1200mm
  • Chống con consol D49: 1200mm

Ngoài ra, người ta còn tiến hành hàn trực tiếp chốt gài vào hai đầu của giằng chéo và giằng ngang. Theo đó, khi lắp đặt thanh giằng vào ống phi 49 sẽ tạo thành bộ khung giàn giáo hoàn chỉnh. 

kích thước giàn giáo đĩa

Phụ kiện giàn giáo đĩa

Bên cạnh đó, phụ kiện đi kèm giàn giáo đĩa như cầu thang, mâm, kích tăng,… Hỗ trợ đắc lực cho công tác thi công và tạo nên hệ giàn giáo hoàn chỉnh và ổn định. Từ đó, con người không gặp khó khăn trong việc lắp dựng cũng như tháo dỡ và lưu kho.

Lắp đặt giàn giáo đĩa ringlock cần bám sát những bước nào?

Vốn dĩ, giàn giáo đĩa là một hệ thống vững chắc, thông minh, hỗ trợ tốt trong xây dựng,… Thế nhưng, điều này chỉ được đảm bảo khi bạn tiến hành lắp dựng đúng cách, chính xác, đảm bảo an toàn. Theo đó, những bước để thực hiện theo yêu cầu kỹ thuật như sau:

  • Bước 1: Tiến hành cố định kích chân và điều chỉnh độ cao phù hợp khi lắp giàn giáo.
  • Bước 2: Lắp lần lượt các bộ phận cây chống, thanh giằng ngang.
  • Bước 3: Tiến hành lắp chống đà giữa và chống consol.
  • Bước 4: Lắp kích U vào và điều chỉnh độ cao hợp lý.
  • Bước 5: Sau khi lắp đặt, cần kiểm tra tổng thể giàn giáo có ổn định chưa, nếu bị rung lắc thì không nên sử dụng mà cần kiểm tra lại các mối liên kết có chắc chắn và lắp đặt đúng cách chưa,

quy trình lắp đặt giàn giáo đĩa

Phuc Nguyen Scaffolding chuyên sản xuất và cung cấp giàn giáo đĩa chất lượng!

Nếu bạn đang quan tâm tới báo giá giàn giáo đĩa hãy đến với Phuc Nguyen Scaffolding. Chúng tôi hiện là một trong số ít địa chỉ có xưởng sản xuất trực tiếp và cung cấp tận tay khách hàng. Chính vì không thông qua bên thứ ba nên chi phí sản phẩm đảm bảo rẻ cũng như cạnh tranh trên thị trường.

Sản phẩm giàn giáo của chúng tôi được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn và được kiểm định an toàn cao. Từ đó, bạn có thể yên tâm về kích thước, tải trọng cho phép, độ thẩm mỹ. Đồng thời, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo đúng mục đích sử dụng cũng như quy mô công trình.

cung cấp giàn giáo đĩa

Hơn thế nữa, chúng tôi còn nhận sản xuất theo đơn đặt hàng cùng kích thước theo yêu cầu. Một lần nữa, bạn sẽ có cơ hội ghi dấu thương hiệu của mình trên chính thiết bị giàn giáo. Tùy theo công trình cụ thể công ty sẽ tư vấn cho bạn số lượng phù hợp, tiết kiệm nhất.

Do đó, bạn muốn tìm hiểu về giàn giáo ringlock hãy kết nối với hotline của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Tin rằng, với những gì công ty mang lại sẽ khiến tất cả quý khách hàng hoàn toàn hài lòng.

 

 

0971115939