Giàn giáo khung chữ H

Từ lâu, giàn giáo chữ H đã được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình lớn nhỏ. Giàn giáo H hay còn gọi giàn giáo khung rất hữu dụng trong xây dựng. Hơn hết, các chủ thầu còn xem đây là giải pháp tiết kiệm hiệu quả khi đầu tư. 

Bởi hệ giàn giáo này có chi phí đầu tư không quá cao so với các loại giàn giáo khác. Đồng thời, trong quá trình sử dụng vẫn đảm bảo độ an toàn từ mức khá trở lên. Đặc biệt, việc lắp đặt dễ dàng, di chuyển thao tác thi công giữa các khung thuận tiện, thoải mái.

giàn giáo chữ h

Sử dụng giàn giáo cho công đoạn thi công là vấn đề rất được quan tâm chú trọng. Hệ thống giàn giáo cần đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn nhất định, từ đó giúp cho công trình thi công nhanh chóng và đảm bảo tiến độ. 

Vì sao cần phải lắp đặt giàn giáo chữ H đúng cách?

Sở dĩ, giàn giáo chữ H còn được gọi là giàn giáo truyền thống là có lý do. Bởi, đây chính là hệ thống ra đời đầu tiên nhanh chóng được sử dụng rộng rãi. Bên cạnh đó chúng đã thay thế giàn giáo bằng gỗ, tre, nứa,… kém an toàn trước đây.

Hệ giàn giáo này được giới chuyên gia đánh giá có cấu tạo đơn giản, linh hoạt khi di chuyển và lắp đặt dễ dàng nhanh chóng. Tuy nhiên, không vì thế mà công nhân cẩu thả trong quá trình lắp đặt và tháo dỡ. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. 

Đảm bảo an toàn cho con người

Lắp đặt giàn giáo đúng cách sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân làm việc trên cao. Dù trải qua thời gian dài hệ thống vẫn ổn định, không bị rung lắc, chênh vênh. Từ đó, con người yên tâm thực hiện tất cả các hạng mục trong thiết kế xây dựng. 

Đảm bảo tiến độ thi công, xây dựng

Bên cạnh đó, lắp dựng giàn giáo đúng cách còn đảm bảo tiến độ thi công, xây dựng. Vì khi con người không gặp phải vấn đề gì sẽ làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Qua đó, chủ đầu tư cũng tiết kiệm vốn đầu tư hiệu quả.

Đảm bảo khả năng chịu lực của giàn giáo

Chỉ khi được lắp đặt đúng cách khả năng chịu lực của giàn giáo mới được đảm bảo. Chỉ cần một sai lệch nhỏ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự chống đỡ của giàn giáo. Do vậy, trong quá trình thực hiện gắn kết công nhân cần phải tuân thủ đúng theo bản thiết kế.

Lắp giàn giáo chữ H cực đơn giản với 5 bước?

Muốn đạt hiệu quả khi lắp dựng bạn cần nắm chắc quy cách giàn giáo chữ H. Đồng thời, đừng quên tham khảo ngay 5 bước thực hiện sau:

 • Sử dụng các thanh giằng nằm ngang và giằng chéo để liên kết các bệ kích với nhau. Bệ kích sẽ bao gồm hai bộ phận là bệ và kích.
 • Tiếp đến tiến hành lắp khung tam giác vào từng bệ kích sau đó điều chỉnh sao cho tiếp xúc với đai ốc cánh.
 • Dùng các thanh giằng nằm ngang và thanh giằng chéo lắp ghép lại với nhau.
 • Giữ chặt liên kết trên bằng cách lồng khớp nối và chốt giữ khớp nối. Đồng thời, chồng khung tam giác cho đến khi đạt độ cao yêu cầu. Tiếp đến lắp các bệ kích đỡ phía trên ở các góc sau của khung tam giác.
 • Điều chỉnh độ cao bằng cách sử dụng bệ kích phía dưới và phía trên. Chỉ nên điều chỉnh trong khoảng từ 0 đến 750mm.

lắp đặt giàn giáo

Thông số kỹ thuật giàn giáo chữ H?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp giàn giáo khác nhau. Chính vì thế, tùy vào kích thước giàn giáo H mà khả năng chịu lực của chúng cũng có sự khác nhau. Mỗi đơn vị sản xuất chất lượng sản phẩm sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm tới các thông số kỹ thuật cơ bản.

Bởi thông số giàn giáo H cho biết các kích thước phổ biến đang được sử dụng hiện nay. Qua đó, bạn dễ dàng tham khảo và có quyết định phù hợp cho công trình của mình:

 • Chiều rộng chuẩn: 1250mm
 • Chiều cao gồm 4 khẩu độ khung thông dụng: 1700mm, 1530mm, 1200mm, 900mm
 • Chủng loại: mạ kẽm.

quy cách giàn giáo

Phụ kiện đi kèm gồm:

 • Chéo 1960mm dùng cho khung 1700mm và 1530mm.
 • Chéo 1710 dùng cho khung 1200mm và 900mm.
 • Mâm giàn giáo kích thước 1600mm x 360mm có móc khóa.
 • Thang giàn giáo kích thước 2300mm x 480mm có khóa.

Đến ngay Phuc Nguyen Scaffolding để mua giàn giáo chất lượng ! 

Bạn đang muốn mua giàn giáo khung chữ H chất lượng hãy đến ngay Phuc Nguyen Scaffolding. Chúng tôi hiện là một trong những đơn vị cung cấp uy tín hiện nay trên thị trường. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn hợp tác và nhận lại sự hài lòng tích cực. 

công ty giàn giáo phúc nguyên

Với quy trình sản xuất chuyên nghiệp và đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết sản xuất giàn giáo đúng theo tiêu chuẩn và yêu cầu thiết kế và chất lượng sản phẩm đồng đều. Do vậy, đảm bảo tải trọng giàn giáo H đủ chịu lực và bền bỉ trong thời gian dài nhất. Quý khách hãy hợp tác để biết năng lực của Phuc Nguyen Scaffolding ra sao. 

Hơn hết, bạn muốn nhận báo giá giàn giáo H hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận giá bán giàn giáo cụ thể và chi tiết cho từng đơn hàng. Tin rằng, với những gì công ty mang lại sẽ không khiến bạn phải thất vọng.