Giàn giáo nêm là gì

Mặc dù công nghệ thông tin phát triển nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về sản phẩm giàn giáo nêm là gì. Chính vì thế, nhiều khách hàng đã đi từ lầm tưởng này đến suy nghĩ sai lầm khác về các sản phẩm giàn giáo. Do đó, bạn cần dành thời gian tìm hiểu để trau dồi thêm sự hiểu biết của bản thân. 

Nhìn chung, các loại giàn giáo đều được sử dụng trong các hạng mục xây dựng từ nhỏ đến lớn. Chuyên gia cho rằng bất kể công trình nào cũng không thể thiếu đi thiết bị nâng đỡ này. Đồng thời, thời gian hoàn thành nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống giàn giáo.

hệ giàn giáo nêm

Thường các công trình sử dụng giàn giáo khung làm thiết bị chính phục vụ cho công tác thi công. Tuy nhiên, một số công trình sử dụng hệ giàn giáo nêm thay thế cho giàn giáo khung. Mỗi loại giàn giáo đều có ưu điểm riêng của nó, tìm hiểu kĩ hơn về hệ giàn giáo này qua bài viết chia sẻ sau đây.

Tìm hiểu giàn giáo nêm là gì?

Giàn giáo nêm trong tiếng Anh có nghĩa là wedge scaffolding. Hệ thống giàn giáo được sử dụng khá phổ biến trong những năm gần đây.

Không phải ai cũng hiểu đúng cũng như biết chính xác giàn giáo nêm là gì. Do vậy, nhưng băn khoăn xung quanh vấn đề này chưa bao giờ ngừng. Tuy nhiên, nếu áp dụng 03 cách dưới đây chắc chắn bạn sẽ giải quyết tốt khúc mắc kể trên:

Tìm hiểu qua các phương tiện thông tin

Muốn tìm hiểu về giàn giáo nêm bạn có thể tìm kiếm thông qua google. Chỉ với cú click bạn sẽ nhận được hàng loạt tin liên quan đến vấn đề này. Từ đó, bạn dễ dàng nắm bắt và tự mình trả lời mọi câu hỏi.

Tuy nhiên, thông tin về hệ giàn giáo nêm chỉ mang tính khái quát. Nếu có thắc mắc nào cụ thể hơn bạn khó tìm ra cho mình câu trả lời thỏa đáng.

Nhìn chung, hệ giàn giáo nêm có cấu tạo bởi nhiều bộ phận cấu thành gồm: thanh chống đứng, thanh giằng ngang, chống consol,… được liên kết theo phương ngang tạo nên hệ giàn giáo chắc chắn, ổn định.

Đến tận nơi sản xuất giàn giáo

Đến tận nơi sản xuất giàn giáo sẽ là một ý hay bạn không nên bỏ qua. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp với những người có chuyên môn để hiểu hơn. Đồng thời, bạn còn dễ dàng nắm bắt giàn giáo nêm giá bao nhiêu và kích thước cơ bản của giàn giáo.

Thế nhưng, ý này dường như chưa đem lại hiệu quả một cách tuyệt đối. Bởi hiện nay có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đơn vị sản xuất giàn giáo. Do thế, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như đến tận nơi.

xưởng sản xuất giàn giáo

Hợp tác với công ty Phúc Nguyên Scaffolding

Tốt hơn hết, quý khách nên hợp tác trực tiếp với công ty Phuc Nguyen Scaffolding. Chúng tôi là một trong số ít địa chỉ sản xuất trực tiếp và cung cấp tận tay khách hàng. Bạn muốn mua giàn giáo nêm chất lượng với giá bán cạnh tranh hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được phục vụ tốt nhất. 

Đến với chúng tôi bạn không mất thời gian, công sức tìm hiểu ở đâu xa xôi. Đồng thời, bạn còn nhận được các thông tin chi tiết về các loại giàn giáo cũng như thiết bị xây dựng mà công ty đang cung cấp. 

xưởng phuc nguyen scaffolding

 

Giàn giáo nêm có cấu tạo, kích thước như thế nào?

Có thể thấy, nhiều chủ thầu hiện nay đã đưa giàn giáo nêm vào sử dụng phổ biến. Bởi thiết bị này đã hỗ trợ đắc lực trong công tác chống sàn đổ bê tông. Đồng thời, quy cách giàn giáo nêm đa dạng đáp ứng tốt nhu cầu của đông đảo khách hàng.

#Cấu tạo giàn giáo nêm

Hệ giàn giáo nêm được cấu thành từ nhiều giàn giáo nêm với các bộ phận. Cụ thể như cây chống đứng, thanh giằng ngang, thanh giằng chéo, hệ chống đà biên. Ngoài ra, chốt U và chốt dẹp cũng là những phụ kiện không thể thiếu.

Bên cạnh đó, hệ giàn giáo nêm sử dụng thép ống D49 dày 2ly làm cây chống chính. Đồng thời, các giằng ngang được cấu tạo từ thép ống D42 dày 2ly. Từ đó, vừa đảm bảo sức chịu lực cho toàn bộ hệ thống giàn giáo mà còn tạo nên nét thẩm mỹ.

cấu tạo giàn giáo nêm

#Giàn giáo nêm hỗ trợ đắc lực trong quá trình chống sàn

Các cây chống đứng của giàn giáo nêm được liên kết bởi các thanh giằng ngang. Tại đó, tạo thành các modul tăng khả năng chịu lực cho toàn bộ hệ thống. Chính vì thế, giáo nêm có công dụng chính là để chống sàn đổ bê tông.

Ngoài ra, khả năng chịu lực của giàn giáo nêm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cụ thể như nền móng, tường, bê tông,… có vững chắc hay tồn tại nguy cơ sụt lún chẳng hạn,… Bên cạnh đó, người ta đã đưa hệ giàn giáo này phục vụ cho việc bao che công trình.

#Kích thước giàn giáo nêm

Tùy thuộc vào quy mô công trình người ta có thể lựa chọn kích thước giàn giáo nêm khác nhau. Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật của từng bộ phận cơ bản như sau:

  • Cây chống đứng: 1000mm, 1500mm, 2000mm, 2700mm, 3000mm
  • Thanh giằng ngang: 450mm, 500mm, 600mm, 800mm, 1000mm, 1200mm, 1500mm, 1600mm, 1829mm,…
  • Cây chống đà: 1000mm – 1200mm,…
  • Cột chống consol: 850mm x 1000mm

kích thước giàn giáo nêm

Tin rằng sau khi đọc bài viết bạn đã không còn thắc mắc giàn giáo nêm là gì. Nếu muốn nhận thêm tư vấn bạn có thể kết nối với công ty Phuc Nguyen Scaffolding ngay hôm nay. Hi vọng với sản phẩm chúng tôi mang lại sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng.