Kích thước giàn giáo khung?

Rất nhiều khách hàng quan tâm đến kích thước giàn giáo khung có những quy cách nào. Bởi đây là một trong những thiết bị chịu tải vô cùng quan trọng. Hầu hết những hạng mục dân dụng không thể thiếu đi hệ thống này.

Bên cạnh đó, giàn giáo khung còn mang nhiều ưu điểm, hỗ trợ công nhân thao tác khi thi công xây dựng. Điển hình như nâng đỡ con người, đảm bảo an toàn khi làm việc trên cao. Đồng thời, thiết bị này cũng dễ dàng lắp dựng, tháo dỡ, phù hợp với nhiều hạng mục.

giàn giáo khung

Giàn giáo khung với nhiều ưu điểm nổi bật được sử dụng phổ biến ở hầu khắp các công trình xây dựng. Tìm hiểu các kích thước cơ bản của giáo khung hiện nay có những loại nào?

Kích thước giàn giáo khung bao nhiêu?

Đa số khách hàng khi được hỏi về các kích thước của giàn giáo khung bao nhiêu chuẩn thường khá lúng túng. Thông thường giàn giáo được sử dụng ở các công trình là loại 1m7, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, còn một số loại kích thước khác được sử dụng phục vụ cho mục đích khác nhau.

Muốn biết kích thước chuẩn chúng ta cần đi sâu tìm hiểu cấu tạo giàn giáo khung. Thiết bị này bao gồm những bộ phận quan trọng như sau:

  • Khung giàn giáo: Chiều cao cơ bản là 1700mm, 1530mm, 1200mm, 900mm và chiều rộng là 1250mm.
  • Giằng chéo giàn giáo: Giúp cố định hai khung giàn giáo lại với nhau, giữ thăng bằng và chịu lực cho giàn giáo. 2 loại kích thước là 1960mm và 1710mm

kích thước giàn giáo khung

Ngày nay, giàn giáo khung mạ kẽm được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi tại các công trình. Bởi thiết bị này có khả năng chống lại môi trường khắc nghiệt, tác nhân oxi hóa, han gỉ. Từ đó, mang lại giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho chủ thầu vì tái sử dụng nhiều lần.

Tìm hiểu chi tiết về giàn giáo khung tại đây: https://phucnguyenscaffolding.com/san-pham/

Sức chịu tải của giàn giáo khung phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Không khó để nhận thấy giàn giáo khung ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Tất cả là nhờ những đặc tính ưu việt mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng. Tuy nhiên bạn đã biết nhờ đâu giáo khung có sức chịu tải tốt đến vậy?

#Áp dụng công nghệ hàn tiên tiến

Thứ nhất, giàn giáo khung được sản xuất bằng công nghệ hàn MIG vô cùng chắc chắn và thẩm mỹ cao. Nhờ đó, các chi tiết và liên kết trong ngoài giàn giáo được cố định. Điều này cho thấy bước tiến vượt bậc so với loại giàn giáo bằng tre, gỗ như trước đây.

xưởng sản xuất phúc nguyên

#Sản xuất bằng loại thép tốt, đạt trọng lượng tiêu chuẩn

Thứ hai, sức chịu tải của giàn giáo khung còn phụ thuộc vào loại thép chất lượng. Cụ thể là thép hình ống dài phi 42, trọng lượng tiêu chuẩn là 12.5kg đối với giàn giáo 1.7m. Do vậy, hệ thống này không chỉ chống đỡ tốt mà còn mang lại sự vững chắc hoàn hảo khi xây dựng.

#Lắp đặt, bảo quản đúng cách

Bên cạnh đó, để đảm bảo được sức chịu tải tốt nhất cho giàn giáo cần phải lắp dựng đúng cách. Đồng thời, quá trình lưu kho bảo quản thực hiện đúng quy trình, cất trữ nơi thoáng mát. Việc làm này nhằm đảm bảo những lần sử dụng tiếp theo không gặp phải tình trạng hỏng hóc.

giàn giáo khung xây dựng

#Lắp dựng giàn giáo như thế nào mới đúng?

Khách hàng thường quan tâm đến kích thước, thông số, chất liệu sản xuất giàn giáo. Nhưng ít ai biết rằng quy trình lắp dựng cũng quan trọng không kém. Việc làm này nhằm mục đích tạo nên hệ thống chắc chắn, chịu lực và thẩm mỹ.

  • Bước 1: Dựng chân cột đỡ giàn giáo, kê đệm chống lún, chống trượt cho cột đỡ.
  • Bước 2: Lắp cột đỡ vào chân cột theo chiều thẳng đứng và giằng neo đúng bản thiết kế.
  • Bước 3: Dựng khung, giằng chéo của giàn giáo đảm bảo độ vững chãi.
  • Bước 4: Lắp đặt sàn thao tác để công nhân có thể di chuyển được. Cần cố định chặt vào khung giàn giáo để đảm bảo an toàn.

Cần chia làm 2 sàn thao tác khi lắp dựng giàn giáo cao từ 6m trở lên. Trong đó 1 sàn dùng để làm việc, 1 sàn có chức năng bảo vệ. Không sử dụng cả 2 sàn cùng một lúc.

Hơn hết, đối với giàn giáo cao từ 12m trở lên thiết kế một khoang riêng dành cho cầu thang. Độ dốc của cầu thang không vượt quá 60 độ có tay vịn để công nhân dễ dàng chuyển. Để tránh sập giàn giáo tránh tuyệt đối vật nặng đang cẩu va chạm lên mặt sàn thao tác.

Hợp tác với Phuc Nguyen Saffolding để mua giàn giáo chất lượng, giá tốt!

Nếu bạn muốn lựa chọn kích thước giàn giáo khung phù hợp hãy đến với Phuc Nguyen Saffolding để mua giàn giáo chất lượng đúng quy cách về kích thước cũng như trọng lượng cơ bản. Chúng tôi hiện là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp tận nơi cho quý khách hàng. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm về chất lượng tốt đáp ứng mọi quy mô công trình từ nhỏ đến lớn.

xưởng sản xuất phúc nguyên

Chưa hết, chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp, cung cấp tận tay khách hàng. Do vậy, giá bán giàn giáo khung xây dựng luôn cạnh tranh, thậm chí rẻ nhất thị trường. Để nhận lại những ưu đãi kể trên quý vị đừng chần chừ liên hệ với công ty ngay hôm nay.

Với quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến, Phuc Nguyen Scaffolding hiện là đơn vị được các đối tác trên toàn quốc tin tưởng lựa chọn và hợp tác lâu dài. Tin rằng với chất lượng sản phẩm vượt trội cùng chính sách bán hàng chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng tất cả các Khách hàng trên toàn quốc. 

 

 

0971115939