Kích thước giàn giáo nêm

Nhắc đến hệ thống giàn giáo, chắc chắn không thể không nhắc đến hệ thống giàn giáo nêm. Được đánh giá là một trong những hệ giàn giáo hoàn thiện và an toàn hiện nay, được nhiều đơn vị thi công sử dụng phục vụ cho công tác thi công.

Rất nhiều chủ đầu tư băn khoăn về kích thước giàn giáo nêm khi muốn xây dựng nhà cao tầng. Khó khăn đặt ra chính là thiết bị không chỉ cần đảm bảo sự an toàn. Bên cạnh đó, yếu tố vững chắc cần đặt lên hàng đầu. Hệ thống giáo nêm được hình thành từ nhiều bộ phận khác nhau, liên kết tạo để tạo nên bộ khung hoàn chỉnh.

kích thước giàn giáo nêm

Nếu trong quá trình thi công chỉ một bộ phận nhỏ mất ổn định cũng gây nên hậu quả lớn. Đó có thể là thương tích nặng hoặc thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Đồng thời, lựa chọn thiết bị đúng đắn còn mang lại phương án tiết kiệm nguồn vốn hiệu quả.

Kích thước giàn giáo nêm phù hợp xây nhà cao tầng là bao nhiêu?

Nhà cao tầng là loại công trình được xây dựng phổ biến hiện nay nhất là ở thành phố lớn. Số lượng tầng đa dạng như 9 – 15 tầng, 15 – 25 tầng, 25 – 40 tầng,… Vì vậy, tính toán số lượng giàn giáo sao cho hợp lý là điều rất quan trọng.

Công trình nhà cao tầng không chỉ cần sự an toàn cao khi xây dựng. Bên cạnh đó, hệ thống kỹ thuật phức tạp còn đòi hỏi nguồn nhân lực có chất xám. Vậy, lựa chọn quy cách giàn giáo nêm như thế nào sẽ phù hợp?

  • Tùy thuộc vào từng hạng mục công trình ta sử dụng cây chống đứng có chiều dài khác nhau như: 1000mm, 1500mm, 2000mm, 2700mm, 3000mm.
  • Thanh giằng ngang giúp giằng các cây giáo nêm lại thành hệ thống vững chắc. Chúng được cấu tạo từ ống D42 dày 1.8ly hoặc 2ly, kích thước 600mm, 1150mm, 1200mm.
  • Cây chống đà có kích thước 1000mm, 1200mm.
  • Cây chống biên có kích thước 850mm x 1000mm.
  • Chống consol.

quy cách giàn giáo nêm

Vì sao nên sử dụng giàn giáo nêm trong mọi hạng mục công trình?

Hệ giàn giáo nêm đã và đang được khách hàng cũng như giới đầu tư đánh giá cao. Bởi thiết bị này mang nhiều đặc điểm ưu việt, ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình. Hỗ trợ đắc lực cho công tác thi công nhanh chóng và tiến độ thi công đảm bảo.

Cấu tạo đơn giản

Cấu tạo giàn giáo nêm là các ống thép thẳng và dày nên ít bị móp méo do va đập. Nhờ đó, khách hàng còn tiết kiệm đến 50% chi phí vận chuyển và lưu kho vì gọn gàng. Đặc biệt trong quá trình lắp dựng cũng như tháo dỡ vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

cấu tạo giáo nêm

Chi phí hợp lý

Chi phí mua giàn giáo khá hợp lý vì thiết bị có thể tái sử dụng nhiều lần. Đồng thời, khách hàng dễ dàng lựa chọn bởi nhiều chủng loại, kích thước khác nhau.

Đa dạng về chức năng

Không chỉ làm hệ đỡ vững chắc cho người công nhân làm việc trên cao an toàn. Giàn giáo nêm còn được dùng chống sàn đổ bê tông, sức chịu tải lớn. Hơn hết, sử dụng thiết bị này tạo mặt bằng thi công thông thoáng, đảm bảo quy mô xây dựng thông minh.

cấu tạo giáo nêm

Hạn chế các tai nạn giàn giáo

Giàn giáo nêm có sự liên kết giữa các khung theo phương ngang nên đạt độ vững chắc cao. Từ đó, con người hoạt động xây dựng trên đó luôn được đảm bảo ổn định, không bị rung lắc. Sử dụng hệ thống này khi thi công đã hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Lựa chọn giàn giáo nêm cần bám sát những tiêu chí nào?

Ngoài việc quan tâm đến kích thước giàn giáo nêm bạn cần lưu ý đến nhiều tiêu chí khác. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của thiết bị bạn sử dụng cho công trình. Đồng thời, chúng còn đảm bảo khả năng chịu lực cũng như an toàn trong suốt quá trình thi công.

Vật liệu

Giàn giáo chất lượng thường được sản xuất bằng vật liệu thép ống tròn chắc chắn. Độ dày tối thiểu cần đạt từ 2mm trở lên, hoàn toàn mới không qua sử dụng. Thép đầu vào có khả năng chịu lực lớn theo phương thẳng đứng và phương ngang.

cấu tạo giáo nêm

Công nghệ

Hiện nay công nghệ hàn MIG, CO2 đang được đánh giá cao đảm bảo sự chắc chắn. Đồng thời, tại các điểm liên kết không bị rỉ sét, có tính thẩm mỹ cao. Sử dụng máy móc hiện đại để hàn giúp cho sản phẩm giàn giáo đạt được chất lượng và độ thẩm mỹ cao nhất.

Thiết kế

Giàn giáo chất lượng cần có thiết kế dễ dàng tháo dỡ, lắp ghép, vận chuyển và lưu kho. Từ đó khách hàng dễ dàng bó kiện, kiểm đếm số lượng chính xác. Đồng thời, quý khách cũng nên lưu ý tới các phụ kiện, linh kiện để lắp đặt giàn giáo hoàn chỉnh.

Địa chỉ uy tín

Hơn hết, để được đảm bảo tất cả các tiêu chí trên bạn nên tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín. Trong đó, bạn đừng quên Phuc Nguyen Scaffolding đang làm rất tốt điều này. Chúng tôi đang có báo giá giàn giáo nêm hợp lý cùng chất lượng sản phẩm đảm bảo.

cung cấp giáo nêm

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm giàn giáo nêm, Qúy khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi để những kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề tư vấn cặn kẽ và chính xác hơn. Từ đó, giúp quý đối tác yên tâm hơn về sản phẩm và tính toán được số lượng giàn giáo phù hợp để phục vụ cho công tác thi công