Quy trình sản xuất giàn giáo

Sản xuất giàn giáo được các chuyên gia đánh giá là ngành cơ khí đơn giản, sản phẩm gia công không quá phức tạp so với một số sản phẩm khác. Tuy nhiên, không vì thế mà các đơn vị cung cấp được phép làm qua loa, phiên phiến. Bởi sai sót nhỏ trong chế tạo dễ gây nên những đáng tiếc, thiệt hại nghiêm trọng khi sử dụng.

Tiêu chuẩn khi sản xuất chính là sự an toàn, cứng chắc, hoạt động ổn định. Có thế, toàn bộ hệ thống giàn giáo mới chịu lực tốt, nâng đỡ toàn bộ công trình. Điều này đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt đòi hỏi tuân thủ khắt khe đối với các xưởng sản xuất giàn giáo.

quy trình sản xuất giàn giáo

Việc sản xuất giàn giáo đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt, kinh nghiệm trong nghành và am hiểu sâu sắc về từng chủng loại giàn giáo cũng như các thiết bị xây dựng thiết yếu khác.

Tiến hành sản xuất giàn giáo gồm những bước nào?

Để tạo ra thiết bị xây dựng chất lượng đơn vị sản xuất giàn giáo cần bám sát các bước thực hiện. Điều này nhằm đảm bảo sự vững chắc, an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Hơn hết, tiến độ thi công cũng phụ thuộc trực tiếp vào sản phẩm này.

 1. Lựa chọn thép đầu vào
 • Thép dùng để sản xuất giàn giáo hiện nay tuyển chọn theo dạng ống tròn.
 • Độ dày tối thiểu của thép là 2mm trở lên.
 • Không đưa vào sản xuất loại thép đã qua sử dụng.
 • Thép có khả năng chịu lực theo phương thẳng đứng và ngang.
 • Lựa chọn thép theo tiêu chuẩn chất lượng như SS490, Q295, Q345.
Nhà máy sản xuất với xưởng sản xuất giàn giáo chuyên nghiệp
Nhà máy sản xuất với xưởng sản xuất giàn giáo chuyên nghiệp
 1. Cắt thép và dập các vật tư phụ

Một thanh thép có thể cắt thành nhiều khúc để hàn lại với nhau thành bộ giàn giáo hoàn chỉnh. Để làm được điều này cần bám sát quy trình sản xuất giàn giáo như cắt thép và dập các vật tư phụ. Tùy vào kích thước khách hàng yêu cầu đội ngũ thợ phụ sẽ thực hiện công đoạn này:

 • Đo chính xác chiều dài của ống thép rồi sử dụng máy cắt, dung sai cho phép là 1%.
 • Uốn ống thép trên máy uốn thành tay cong giàn giáo theo quy cách của từng loại.
 • Dập các vật tư phụ theo khuôn với dung sai cho phép là 1%. Cụ thể như chống xé, mang cá và quy đầu.

cắt dập thép

 1. Dặm lỗ hàn gá và hàn

Các nhà máy giàn giáo xây dựng không thể bỏ qua bước dặm lỗ hàn gá và hàn. Những chi tiết và thanh thép được di chuyển đến khuôn gá tiến hành gá thép vật tư phụ thành khuôn. Tiếp đến, công nhân sẽ tiến hành hàn chết các mối liên kết và định hình hoàn toàn cho giàn giáo.

quy trình sản xuất giàn giáo

 1. Xử lý bề mặt giàn giáo trước khi sơn

Nhà máy sản xuất giàn giáo cần xử lý kỹ bề mặt trước khi sơn đảm bảo sạch sẽ. Bởi quá trình gia công lượng dầu mỡ lớn đã bám lên giàn giáo. Hệ thống bể hóa chất nhanh chóng thực hiện các quy trình sau:

 • Bể chứa chất tẩy dầu mỡ bám dính.
 • Bể chứa nước rửa.
 • Bể chứa axit tẩy rỉ sét và chống oxi hóa.
 • Bể đựng chất định hình bề mặt giàn giáo.
 • Bể đựng photphat hóa bề mặt.

xử lý giàn giáo

 1. Sấy khô và sơn giàn giáo

Sau khi giàn giáo được xử lý bằng hóa chất cần làm khô để chuẩn bị sơn. Lò sấy thường có hình khối, giàn giáo đặt vào xe gòng và đẩy vào đó. Xưởng sản xuất giàn giáo xây dựng sẽ sử dụng nguyên liệu đốt là gas hoặc bếp hồng ngoại.

 • Giàn giáo nhúng sơn dầu sẽ được sơn theo màu tùy khách hàng yêu cầu. Công nhân tiến hành pha sơn vào bể rồi nhúng toàn sườn giàn giáo vào đó. Đợi trong khoảng thời gian nhất định sẽ vớt giàn giáo và phơi khô từ 24 đến 36h
 • Giàn giáo nhúng kẽm nóng sẽ được chuyển đến nhà máy để nhúng kẽm.

đóng kiện giàn giáo

 1. Sấy khô sơn và đóng kiện giàn giáo

Sau khi phun sơn giàn giáo sẽ được đưa vào lò sấy trong vòng 10 phút nhiệt độ từ 1800 đến 2000 độ C. Giàn giáo được sinh sản thành phẩm và đóng thành kiện để giao hàng. Đồng thời cũng tiện cho việc bốc xếp, vận chuyển, kiểm đếm cũng như lưu kho.

Giàn giáo chỉ chất lượng khi tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định, đảm bảo về trọng lượng, kích thước và tải trọng. Sản phẩm cần được kiểm tra kỹ lưỡng và kiểm định chặt chẽ trước khi bàn giao đến công trình. Điều này đòi hỏi đơn vị sản xuất giàn giáo tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt cũng như kinh nghiệm gia công các sản phẩm giàn giáo.

Phuc Nguyen Scaffolding – nhà máy sản xuất giàn giáo uy tín hàng đầu !

Trong hàng trăm đơn vị sản xuất giàn giáo uy tín không thể bỏ qua Phuc Nguyen Scaffolding. Chúng tôi tự hào với vốn kinh nghiệm và kiến thức tạo ra thiết bị chất lượng cao. Từ đó, góp phần đảm bảo an toàn, đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng.

xưởng sản xuất phúc nguyên

Nếu quý khách đang muốn tìm hiểu về công ty sản xuất giàn giáo uy tín đừng quên đến với chúng tôi. Phuc Nguyen Scaffolding với những sản phẩm luôn kiểm định chất lượng chặt chẽ trước khi cung cấp cho khách hàng. Hơn hết, chúng tôi không thông qua đơn vị trung gian cùng với quy trình sản xuất tối hưu hóa nên chi phí có thể nói thấp nhất thị trường.

Để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được các kỹ sư tư vấn tận tình. Tin rằng với những gì công ty mang lại sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng.